Đại cách mạng đang diễn ra tại trụ sở Google

Posted by notalone 11/08/2015 0 Comment(s) Tin Tức,Tin Tức Công Nghệ,

Google mới đây đã trở thành một công ty con của Alphabet. Cùng với đó là tham vọng khổng lồ của những nhà đồng sáng lập công cụ tìm kiếm hiệu quả nhất thế giới này.

 

Mới đây nhà đồng sáng lập Google Larry Page đã tuyên bố về một kế hoạch tái cơ cấu lớn dành cho gã khổng lồ tìm kiếm Google. Theo đó, Google sẽ được sát nhập và trở thàng công ty con của Alphabet. Đồng thời với kế hoạch này, Larry Page sẽ trao lại vị trí CEO của Google cho Sundar Pichai.

 

Bên cạnh việc trở thành công ty mẹ của Google, Alphabet sẽ bao gồm hàng loạt các công ty con khác như dự án giao hàng bằng drone với tên gọi Wing, dự án kéo dài tuổi thọ Calico và hàng loạt các dự án đầy tham vọng khác. Người nắm giữ vị trí điều hành và chủ tịch của Alphabet không ai khác ngoài 2 nhà đồng sáng lập Google Larry Page và Sergey Brin.

Theo chia sẻ của Larry Page, việc biến Google trở thành công ty con của Alphabet và giao lại toàn bộ quyền hành của Google cho Sundar Pichai là một bước tiến mới của công ty. Với động thái này, 2 nhà đồng sáng lập Google sẽ có thể rảnh tay phát triển nhiều dự án khác mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động của Google. Alphabet chỉ tiến hành giám sát đối với Google, mọi quyết định và kế hoạch phát triển Google sẽ do Sundar Pichai nắm giữ.

 

Bên cạnh đó, Larry Page cũng khẳng định các cổ phiếu hiện tại của Google sẽ được quy đổi tương tự thành các cổ phiếu của Alphabet. Ngay sau tuyên bố này, giá cổ phiếu của Google đã tăng đến 4% trong phiên giao dịch gần nhất.

 

Với những ai quan tâm đến Alphabet, các bạn có thể truy cập vào website http://abc.xyz để tìm hiểu về kế hoạch hoàn toàn mới của những nhà đồng sáng lập Google.

Leave a Comment